Báo Trung Quốc lo sợ bị Việt Nam vượt mặt tại vòng loại World Cup

 • (GMT+7)
 • Duyệt Qua:0
 • Nguồn:trực tiếp bóng đá việt nam

  Với việc tăng số lượng đội tham dự VCK World Cup 2026 lên thành 48, thể thức thi đấu cũng được thay đổi khi có tới 4 vòng loại ở khu vực châu Á. Suất vào thẳng VCK của khu vực châu Á cũng tăng lên thành 8,5, đem đến nhiều hy vọng dành cho các đội bóng, trong đó có ĐT Việt Nam. 

  Tờ Sohu của Trung Quốc xếp đội tuyển Việt Nam vào nhóm các đội có trình độ cao hơn tuyển Trung Quốc ở thời điểm hiện tại, dù thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA vẫn có sự chênh lệch giữa 2 đội.

  "Xét trên thứ hạng của các đội tuyển hiện tại, tình hình đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại World Cup rất khó khăn. Nếu tuyển Trung Quốc không thể giành kết quả tốt tại Asian Cup năm sau, chắc chắn tuyển Trung Quốc sẽ bị gạt khỏi nhóm hạt giống hàng đầu.

  Trung Quốc lo sợ bị ĐT Việt Nam vượt mặt

  Khi đó, các đối thủ của Trung Quốc sẽ rất mạnh. Hiện tại, những đội có trình độ cao hơn đội tuyển Trung Quốc rất nhiều, có thể kể ra Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia, Australia, Iraq, Oman, Syria, Qatar, Uzbekistan, UAE, Bahrain và cả Việt Nam, Thái Lan".

  Với việc bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành tích ấn tượng những năm trở lại đây, trong khi bóng đá Trung Quốc ngày một đi xuống, tờ Sohu còn lo lắng viễn cảnh bị vượt mặt ngay ở vòng loại.

  "Báo chí Việt Nam cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể trở thành đội mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc. Họ nhận định theo thể thức thi đấu mới, ĐT Việt Nam chắc chắn lọt vào nhóm 18 đội tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2026 khu vực châu Á.

  ĐT Việt Nam phấn đấu vào nhóm hai đội dẫn đầu mỗi bảng vòng loại cuối cùng để có vé vào thẳng VCK World Cup. Thậm chí, nếu không có vé vào thẳng World Cup, tuyển Việt Nam có thể nhắm đến các suất vé vớt thông qua các vòng play-off.

  Chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Trung Quốc trong năm 2022 là bước ngoặt quan trọng, từ đó ĐT Việt Nam có thể phát triển thành đội mạnh tại châu Á, tiến tới trở thành khách quen đối với các kỳ World Cup".

  Vòng loại World Cup 2026 thay đổi về thể thức

  Sự lo lắng của truyền thông Trung Quốc không phải là thừa, khi bóng đá Việt Nam chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho lộ trình giành vé dự World Cup.

  Copyright © 2022 by bongdaw.com. All right reseverd

  LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: media.Bongdaw@gmail.com