BXH FIFA tháng 6: Bỏ xa Thái Lan, Việt Nam vững vàng ngôi đầu Đông Nam Á

 • (GMT+7)
 • Duyệt Qua:0
 • Nguồn:trực tiếp bóng đá việt nam

  Vào chiều nay (23/6), FIFA vừa công bố bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia trong tháng vừa qua. Với tuyển Việt Nam, chúng ta chỉ có một trận đấu, đó là thắng lợi 2-0 trước Afghanistan tại lượt trận giao hữu diễn ra ngày 1/6.

  Vì thế, dù tích lũy được thêm 3.46 điểm song thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn bị rớt 1 hạng so với tháng trước, qua đó rơi xuống vị trí thứ 97. Lý do dẫn tới điều này là bởi các đối thủ phía dưới như Kyrgyzstan và Palestine đã thi đấu tốt ở vòng loại Asian Cup - giải đấu mà tuyển Việt Nam không phải tham dự do đặc cách vào thẳng vòng chung kết nên chúng ta chơi số trận ít hơn đối phương.

  Tất nhiên, việc rớt 1 hạng không ảnh hưởng quá nhiều tới tuyển Việt Nam khi mà chúng ta vẫn đang có mặt trong top 100 FIFA đồng thời tiếp tục vị thế dẫn đầu Đông Nam Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo cũng là đội bóng duy nhất trong khu vực góp mặt ở top 100.

  Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á ở BXH FIFA tháng 6 

  Điều này cho thấy đẳng cấp và sự ổn định mà Những chiến binh sao vàng đã thể hiện. Tuyển Việt Nam vẫn bỏ xa kỳ phùng địch thủ Thái Lan tới 14 bậc trên bảng xếp hạng FIFA khi mà đại diện xứ chùa vàng chỉ có được vị trí thứ 111.

  Trong tháng 6 vừa qua, Thái Lan chỉ tháng Sri Lanka và Maldives tại vòng loại Asian Cup trong khi thất bại trước Uzbekistan. Vì thế, họ chỉ tích lũy được 4,7 điểm và nâng tổng điểm trên BXH lên mức 1173,42 điểm.

  Chúng ta có vị trí thứ 97, bỏ cách Thái Lan tới 14 bậc 

  Việc kém Việt Nam tới 14 bậc rõ ràng cho thấy khoảng cách đẳng cấp rất xa giữa Thái Lan và chúng ta vào thời điểm hiện tại. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo trong những tháng tiếp theo đương nhiên vẫn là duy trì một vị trí ở top 100.

  >> Xem thêm: bóng đá Việt Nam

  Trên bảng xếp hạng thế giới, Brazil cùng Bỉ vẫn tiếp tục chia sẻ hai thứ hạng đầu. Nhiều khả năng, sẽ không có nhiều thay đổi về thứ hạng cho tới khi World Cup 2022 diễn ra vào tháng 11 tới.

  Copyright © 2022 by bongdaw.com. All right reseverd

  LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: media.Bongdaw@gmail.com