HLV Thái Lan không ngán Việt Nam, tuyên bố đanh thép về ngôi vị số 1 ĐNÁ

 • (GMT+7)
 • Duyệt Qua:0
 • Nguồn:trực tiếp bóng đá việt nam

  Mùa giải trước, Thai League gây tranh cãi khi chỉ tạm dừng đúng 1 tuần trước thời điểm khởi tranh AFF Cup 2020 khiến Thái Lan chỉ có 5 ngày để chuẩn bị cho giải. Dù Thái Lan vẫn giành chức vô địch song HLV Alexandre Polking không muốn điều này lặp lại.

  Đó là lý do một cuộc họp giữa HLV Polking với BTC các giải đấu chuyên nghiệp của Thái Lan và Liên đoàn bóng đá nước này nhằm tìm hướng giải quyết. Kết quả chính thức chưa được công bố nhưng Siamsport cho hay mọi thứ rất khả quan. Thai League đã chấp thuận nới lịch thi đấu để Thái Lan có thêm thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 12/2022.

  HLV Polking nhận được sự hậu thuẫn từ Thai League

  Nhiều khả năng, Thai League sẽ khởi tranh sớm hơn, từ đầu tháng 8 để giải tạm dừng vào cuối tháng 10. “Đó là một cuộc họp rất hiệu quả và quan trọng. Mặc dù một số quyết định có thể vẫn khác với mong đợi, nhưng mọi HLV ĐTQG và nhân sự liên quan vẫn luôn trên tư tưởng cùng nhau tiến về phía trước", HLV Polking chia sẻ.

  "Chúng tôi sẽ có trận giao hữu trong dịp FIFA Days vào tháng 9. Chúng tôi mong chờ một đối thủ chất lượng, đặc biệt là một đội xếp hạng cao hơn chúng tôi trên BXH FIFA. Vì qua đây, chúng tôi sẽ giúp các cầu thủ học hỏi và hoàn thiện mình. Để từ đó, chúng tôi sẽ có thời gian chuẩn bị đội hình cho AFF Cup". 

  Bên cạnh đó, HLV Polking cũng tỏ ra rất tự tin về sức mạnh của Thái Lan, đồng thời tuyên bố đanh thép về ngôi vị số 1 khu vực Đông Nam Á.

  "Bảo vệ vị thế nhà vô địch là mục tiêu của chúng tôi. Sẽ có áp lực vì lần này, chúng tôi là ĐKVĐ. Sẽ không dễ dàng, nhưng tôi muốn tiếp tục là số 1.

  Việt Nam và Thái Lan cạnh tranh cho vị trí số 1 Đông Nam Á

  Tôi luôn tin rằng đội tuyển Thái Lan rất mạnh. Và chúng tôi đã cho thấy điều đó ở AFF Cup vừa qua, dù rằng không có thời gian (chuẩn bị cho giải). Nhưng nếu chúng ta có những cầu thủ giỏi, tôi hy vọng chúng ta có thể làm điều đó một lần nữa".

  Dù Thái Lan đang giữ ngôi vương AFF Cup nhưng trên bảng xếp hạng FIFA, ĐT Việt Nam mới là ông Vua của Đông Nam Á. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng khẳng định đội bóng số 1 khu vực là Việt Nam.

  Copyright © 2022 by bongdaw.com. All right reseverd

  LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: media.Bongdaw@gmail.com