Kim Dong Su có bến đỗ mới sau khi rời HAGL

 • (GMT+7)
 • Duyệt Qua:0
 • Nguồn:trực tiếp bóng đá việt nam

  Trước đó HAGL xác nhận chia tay trung vệ Kim Dong Su đã tạo điều kiện cho cầu thủ người Hàn Quốc trở về nước thực hiện nghĩa vụ công dân - thi hành nghĩa vụ quân sự trong 18 tháng. Đây là điều bắt buộc với mọi nam giới Hàn Quốc từ 18 đến 35 tuổi.

  Kim Dong Su xin chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HAGL để về nước thực hiện nghĩa vụ quân sự

  “Sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự, nếu Kim Dong Su vẫn duy trì được phong độ, muốn chơi bóng trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai thì đôi bên sẽ ngồi lại với nhau để thương thảo mọi việc. Đôi bên cũng mong muốn sớm được gặp lại nhau…”, Trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - ông Nguyễn Tấn Anh nói.

  Tuy nhiên trong một diễn biến mới đây, trung vệ họ Kim đã khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam phải “việt vị” khi bất ngờ gia nhập CLB Busan I’Park đang chơi ở giải K-League 2 chứ không phải thực hiện nghĩa vụ như thông báo trước đó. Cụ thể, trong bài đăng mới đây trên trang Instagram đội bóng, CLB Busan I’Park đã xác nhận việc có được chữ ký của trung vệ Kim Dong Su.

  Theo quy định, tại Hàn Quốc tất cả nam giới khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18-35 đều phải gia nhập quân ngũ trong khoảng thời gian 21 tháng, trừ một số trường hợp đặc biệt, thuộc diện đã giành thành tích cao cho quốc gia này.

  Kim Dong Su bất ngờ gia nhập CLB Busan I’Park

  Thực tế, các nam công dân vẫn có thể gia nhập một đội bóng khi thực hiện nghĩa vụ quân sự tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện. Thứ nhất, đội bóng này phải thuộc biên chế của quân đội. Hiện hai CLB Gimcheon Sangmu (tên cũ trước đây là Sangju Sangmu) của quân đội và Asan Mugunghwa thuộc lực lượng cảnh sát Hàn Quốc vẫn cho phép cầu thủ chơi bóng trong thời gian tại ngũ. Thứ hai, để có thể chơi bóng, cầu thủ phải đáp ứng yêu cầu là từng tham gia giải đấu K-League 1 trong nước ở ngay mùa giải trước đó.

  Tuy nhiên việc trung vệ Kim chuyển tới Busan I’Park đều không thỏa mãn cả 2 điều kiện nói trên. Vì vậy, thật khó để lý giải về trường hợp chia tay HAGL của trung vệ Kim.

  Copyright © 2022 by bongdaw.com. All right reseverd

  LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: media.Bongdaw@gmail.com