Messi thế hệ tiếp theo đến từ Nigeria?

  • tags:trực tiếp bóng đá việt nam

Một phiên bản khác của lò La Masia đang được sao chép và mang đến thành phố Lagos đông đúc. Đây là trung tâm đào tạo bóng đá đầu tiên thuộc quyền quản lý một trong những CLB tiếng tăm và thành công nhất châu Âu được ra đời tại Nigeria. Mục đích rất dễ hiểu, Barcelona muốn đi tìm thế hệ của Andres Iniesta, Lionel Messi và Xavi tiếp theo.

Hoạt động dưới tên gọi FCBEscola Lagos, lò đào tạo bóng đá này nằm trong khu phức hợp thể thao Teslim Balogun, thuộc vùng ngoại ô Surulere. Chào đón những học viên ở lối vào xuất hiện hình ảnh tiền vệ Iniesta lừng danh, một trong những ngôi sao rất được các học viên mến mộ, và tiếp theo là Luis Suarez, Neymar và đặc biệt không thể thiếu Messi.

 Nhiều trẻ em ở Nigeria mơ trở thành Messi "tiếp theo".

Những đứa trẻ, từ 5 đến 18 tuổi, tham gia tập luyện tại đây đều ấp ủ giấc mơ trở thành một trong những ngôi sao xuất sắc thế giới và chơi cho đội chủ sân Nou Camp. Thế nhưng, chi phí để trở thành Messi tiếp theokhông hề rẻ. Học phí ở lò FCBEscola Lagos lên tới 600 USD/năm.

Lionel Messi: 'Hung thần' của Atletico Madrid

5 kỷ lục cả Messi và Ronaldo chưa chạm tới

Điều đặc biệt ở lò FCBEscola Lagos là có sự xuất hiện của các bé gái. Trong số 400 học viên đang tham gia tập luyện tại đây, số thành viên nữ được 3 người: "Tôi thích ở đây vì môi trường rất thân thiện, mọi người cũng rất vui vẻ," bé gái Imalashe Sulyman đến từ Yaba ở Lagos nói: "Bóng đá đâu chỉ dành riêng cho bọn con trai. Tất cả mọi người đều có thể chơi bóng đá.

Bạn không nên phân biệt đối xử với các học viên chỉ vì đó là một cô gái. Tôi muốn trở thành một cầu thủ nổi tiếng giống như Messi vậy."

Theo BBC, Barcelona đang sử dụng những học viện bóng đá đặt khắp các châu lục làm công cụ quảng bá thương hiệu, truyền tải triết lý đội bóng và cả những giá trị tinh hoa đến toàn thế giới. Triết lý của Barcelona chú trọng vào tính tập thể hơn cá nhân.

 Messi đã 29 tuổi và tới lúc Barca đi tìm Messi "tiếp theo".

Trong số 10 đội bóng hàng đầu châu Âu, Barcelona là CLB duy nhất có học viện tại châu Phi. Những tên tuổi khác như Real, Bayern, Manchester United, Manchester City và Juventus chưa làm được điều này. Sau một thời gian vận hành, lò FCBEscola Lagos bắt đầu thu hút những đứa trẻ đến không chỉ từ trong mà cả ngoài Nigeria.

"Chúng tôi không chỉ có những học viên đến từ Nigeria ở đây, mà cả Tây Ban Nha, Đài Loan, Ấn Độ, Hy Lạp và các quốc gia châu Á khác," ông Leslie Oghomienor, đối tác của Barca kiêm quản lý lò đào tạo nói: "Tháng 4 tới, chúng tôi sẽ dắt lũ trẻ tới Barcelona để kiểm chứng năng lực. Lúc đó, thế giới sẽ biết đến lò FCBEscola Lagos ở Nigeria."

Với nhiều học viên tham gia tập luyện ở trung tâm FCBEscola Lagos, đây là nơi khởi đầu cho giấc mơ trở thành Messi "tiếp theo". Bọn trẻ thậm chí còn dùng FCBEscola Lagos làm bàn đạp để vươn tới lò La Masia danh tiếng ở Tây Ban Nha.

Nếu tập luyện tốt và ghi điểm trong mắt các tuyển trạch viên, giấc mơ sang châu Âu hoàn toàn thành hiện thực.

Điều thú vị ở những đứa trẻ tập luyện tại FCBEscola Lagos chính là tư tưởng "ghét Real Madrid" sớm được hình thành. "Không". Đó là câu trả lời của David Niu, học viên đến từ Đài Loan, khi được hỏi nếu Real Madrid chèo kéo sẽ trả lời thế nào.

Trong khi đó, học viên có tên Somagbe Ipedumi lại trả lời rất tự tin về triết lý đã được Barcelona truyền đạt.

 Một học viên mơ được khoác áo Barcelona tại Nigeria.

"Tôi luôn mơ được chơi cho Barcelona. Đây là vinh dự và cơ hội rất lớn. Triết lý đội bóng không chỉ nằm ở sức mạnh, mà đó còn là hỗ trợ đồng đội và kiểm soát trái bóng," Somagbe Ipedumi chia sẻ.

Nhận xét về 400 đứa trẻ đang ngày đêm tập luyện ở lò FCBEscola Lagos, Giám đốc kỹ thuật Bernat Gorriz nhìn thấy một tương lai xán lạn trong các học viên. Ông cho biết nhiều cầu thủ nhí rất có tiềm năng.

"Tôi không biết ai trong số chúng sẽ trở thành Messi tiếp theo, tuy nhiên chúng tôi sẽ dạy những đứa trẻ này làm sao để giống Messi," ông Bernat Gorriz nói.

Nguồn: Zing.vn Nguyên Trí | 18:41 25/02/2017 TỪ KHÓA lionel messi Barcelona Barca FCBEscola Lagos Ghét Real Madrid

Tin tức liên quan Messi thế hệ tiếp theo đến từ Nigeria?

Messi thế hệ tiếp theo đến từ Nigeria?

MộtphiênbảnkháccủalòLaMasiađangđượcsaochépvàmangđếnthànhphốLagosđôngđúc.Đâylàtrungtâmđào

2021-03-19

17h ngày 26/2, SLNA vs SHB Đà Nẵng: Khó cho chủ nhà

TrậnthuamớiđâytrênsânCẩmPhảtrướcThanQuảngNinhvớitỉsố1-2khiếnchotinhthầncủacáccầuthủSLNAt

2021-03-19

Cantona chỉ ra nhân tố đặc biệt giúp Man Utd vô địch

Theođó,danhthủngườiPhápchorằngHLVJoseMourinhochínhlàtácnhânlớnnhấtgiúpQuỷđỏgặtháiđượcthà

2021-03-19

Sốc: Man City tính mua gần một nửa đội hình đối thủ

MonacochínhlàđốithủcủaManCitytrongvòng16độiChampionsLeague.Vàdùthấtbạitrongtrậnlượtđi,nh

2021-03-19