Man Utd được 'bật đèn xanh' vụ Griezmann

  • tags:trực tiếp bóng đá việt nam

Như đã đưa tin trong thời gian qua, với việc ban lãnh đạo Manchester United sẵn sàng chi tiền phá vỡ hợp đồng của Antoine Griezmann, (mức phí rơi vào khoảng 86 triệu bảng - tương đương 100 triệu euro) không còn nghi ngờ gì về việc cầu thủ người Pháp là mục tiêu số 1 của đội chủ sân Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

  Griezmann là mục tiêu số 1 của Manchester United

Tuy nhiên, rắc rối ở đây là Man Utd có thể phải mất nhiều hơn số tiền 100 triệu euro nếu muốn sử dụng điều khoản phá vỡ hợp đồng (buyout clause). Cơ quan thuế Tây Ban Nha từng áp dụng mức phí lên tới 48% cho các điều khoản phá vỡ hợp đồng. Mức phí này chỉ được áp dụng cho các thương vụ chuyển nhượng mà CLB mua dùng điều khoản phá vỡ hợp đồng, tức là không cần quan tâm đến sự đồng ý của CLB chủ quản cầu thủ.

10 cầu thủ rê bóng đỉnh nhất châu Âu: Neymar số 1, bất ngờ với số 2

Kĩ năng rê bóng cực đỉnh của Adama Traore

Và khoản tiền này, thông thường bị các CLB ở La Liga sử dụng để gây sức ép cho các CLB mua, khi họ phải trả thêm một khoản phí khổng lồ nữa. Một ví dụ rõ ràng nhất, là trường hợp tiền vệ Ander Herrera từ Athletic Club Bilbao vào mùa Hè 2013. Khi đó Manchester United sẵn sàng trả mức phí chuyển nhượng đúng bằng mức phí phá vỡ hợp đồng của Herrera, nhưng Bilbao không chấp nhận và yêu cầu Man Utd phải kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng.

Điều này đồng nghĩa với việc Man Utd sẽ phải mất thêm khoản tiền khá lớn về thuế. Đội ngũ đàm phán của Man Utd khi đó khá lúng túng và không chuẩn bị sẵn sàng để chi thêm một khoản tiền khá lớn. Đó là lý do họ phải mất tới 1 năm sau mới đưa được Herrera về với giá 36 triệu euro (chưa bao gồm tiền thuế).

 Griezmann sáng cửa về Man Utd

Tuy nhiên theo các thông tin mới nhất, cơ quan thuế Tây Ban Nha đã điều chỉnh điều luật này. Khoản thuế VAT giành riêng cho việc giải phóng hợp đồng sẽ không được tính đến trong các thương vụ, tức là mọi khoản thuế đánh vào một hợp đồng chuyển nhượng bây giờ sẽ không có sự khác biệt giữa 'phí giải phóng hợp đồng' và 'phí chuyển nhượng thông thường'.

Điều này sẽ giúp Manchester United thêm dễ dàng trong thương vụ chiêu mộ Antoine Griezmann trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè sắp tới. 86 triệu bảng (tương đương 100 triệu euro) không phải là một số tiền lớn, nếu so với sự điên rồ của thị trường chuyển nhượng hiện tại. Man Utd đã trả tới 89 triệu bảng cho Paul Pogba, và hiện tại họ đủ tiền để thực hiện một bản hợp đồng không-phải-kỷ-lục thế giới.

Man Utd sắp bán thành công Memphis Depay với số tiền lên tới 21.7 triệu bảng, Bastian Schweinsteiger - người đang hưởng lương lên tới 200.000 bảng/tuần gần như sẽ ra đi tiếp theo khiến ngân quỹ lương và chuyển nhượng của Man Utd sẵn sàng.

Video tài năng của Antoine Griezmann:

NT - Thể Thao Việt Nam | 07:02 07/03/2017 TỪ KHÓA Manchester United thuế Tây Ban Nha Antoine Griezmann

Tin tức liên quan Man Utd được 'bật đèn xanh' vụ Griezmann

Messi thế hệ tiếp theo đến từ Nigeria?

MộtphiênbảnkháccủalòLaMasiađangđượcsaochépvàmangđếnthànhphốLagosđôngđúc.Đâylàtrungtâmđào

2021-03-19

17h ngày 26/2, SLNA vs SHB Đà Nẵng: Khó cho chủ nhà

TrậnthuamớiđâytrênsânCẩmPhảtrướcThanQuảngNinhvớitỉsố1-2khiếnchotinhthầncủacáccầuthủSLNAt

2021-03-19

Cantona chỉ ra nhân tố đặc biệt giúp Man Utd vô địch

Theođó,danhthủngườiPhápchorằngHLVJoseMourinhochínhlàtácnhânlớnnhấtgiúpQuỷđỏgặtháiđượcthà

2021-03-19

Sốc: Man City tính mua gần một nửa đội hình đối thủ

MonacochínhlàđốithủcủaManCitytrongvòng16độiChampionsLeague.Vàdùthấtbạitrongtrậnlượtđi,nh

2021-03-19